ฝาสุญญากาศ ฝาปิดสุญญากาศซิลิโคน สำหรับปิดชามถนอมอาหาร ปิดชามอุ่นอาหารในไมโครเวฟ ป้องกันอาหารกระเด็น ไม่มีกลิ่นเหม็นซิลิโคน ปลอดสารพิษ ผลิตจากซิลิโคนเกรดอาหารแท้ 100% มาตราฐานยุโรป (LFGB) ทนร้อนสูง 200 องศาเซลเซียส การันตีคุณภาพดีกว่าและปลอดภัยกว่าสินค้าบน Shopee และ Lazada แบบใส เซต 4 ชิ้น 4 ขนาด

(1 โหวต)

Silicone bowl lids

silicone-bowl-lids-on-table
silicone-bowl-lids-blue
microwave-silicone-cover
silicone-bowl-lids-suction-air-tight
silicone-bowl-lids-side-view
silicone-bowl-lids-size-info
silicone-bowl-lids-on-table silicone-bowl-lids-blue microwave-silicone-cover silicone-bowl-lids-suction-air-tight silicone-bowl-lids-side-view silicone-bowl-lids-size-info

ฝาสุญญากาศ ฝาปิดสุญญากาศซิลิโคน สำหรับปิดชามถนอมอาหาร ปิดชามอุ่นอาหารในไมโครเวฟ ป้องกันอาหารกระเด็น ไม่มีกลิ่นเหม็นซิลิโคน ปลอดสารพิษ ผลิตจากซิลิโคนเกรดอาหารแท้ 100% มาตราฐานยุโรป (LFGB) ทนร้อนสูง 200 องศาเซลเซียส การันตีคุณภาพดีกว่าและปลอดภัยกว่าสินค้าบน Shopee และ Lazada แบบใส เซต 4 ชิ้น 4 ขนาด

(1 โหวต)

ราคา 359 – 399 บาท

 

 • 1 ชุด 4 ชิ้น ราคาชุดละ 399 บาท ส่งด่วนฟรี
 • 2 ชุด 8 ชิ้น ราคาชุดละ 379 บาท ส่งด่วนฟรี
 • 3 ชุด 12 ชิ้น ราคาชุดละ 359 บาท ส่งด่วนฟรี

ฝาสุญญากาศ ฝาปิดสุญญากาศซิลิโคนที่ต้องมีทุกครัว!

 • ผลิตจากซิลิโคนที่ได้รับมาตราฐาน FDA และ LFGB (มาตราฐานความปลอดภัยของซิลิโคนเกรดอาหารที่สูงที่สุดในโลก) สินค้าจึงปลอดภัยต่อสุขภาพ ไร้สาร BPA และสารโลหะหนัก ที่เป็นสารก่อมะเร็ง ใช้ปิดอาหารได้อย่างมั่นใจ
 • ฝาปิดสุญญากาศซิลิโคนที่ตั้งใจผลิตให้มีความหนาและความแข็งอย่างพอดี มีความแข็งแรงทนทาน จึงสามารถใช้เป็นฝาปิดชามถนอมอาหารได้ ปิดชามอาหารสนิท ป้องกันอากาศเข้า ใช้รักษาความสดและถนอมอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ปิดภาชนะหรือชามอาหารได้สนิทแม้จะมีความชื้น เปียกน้ำหรือใช้งานในตู้เย็น
 • ใช้งานง่ายมากๆ แม้คนป่วยที่มีปัญหาเรื่องข้อมือ คนชราหรือเด็กตัวเล็กๆก็ใช้งานได้ เพียงวางฝาปิดบนภาชนะแล้วกดเบาๆก็ถนอมอาหารได้แล้ว
 • ใช้ปิดชามอาหารก่อนอุ่นในไมโครเวฟ ช่วยป้องกันอาหารกระเด็นหรือกระฉอกได้ ช่วยให้ภาชนะที่ใส่อาหาร จานรองในไมโครเวฟและผนังไมโครเวฟด้านในสะอาด ไม่สกปรกเลอะคราบอาหาร ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นและประหยัดเวลา
 • ปลอดภัยกว่าการใช้พลาสติกแรปอาหารและฝาครอบไมโครเวฟแบบเดิมๆที่ทำจากพลาสติก เพราะธรรมชาติของพลาสติกคือ ไม่ค่อยถูกกับความร้อนหรือทนความร้อนได้น้อย จึงมักจะละลายหรือปนเปื้อนลงสู่อาหารได้ง่าย
 • ฝาปิดซิลิโคนเป็นแบบใส ปิดภาชนะแล้วมองเห็นอาหารในภาชนะได้ชัดเจน
 • ใช้ได้ในหลายสภาวะ ในช่วงอุณหภูมิ -40 ถึง 200 องศาเซลเซียส ทนความเย็นได้ต่ำ ทนความร้อนได้สูง โดยฝาปิดซิลิโคนไม่ละลายหรือเสียรูป ดังนั้น คุณลูกค้าจึงสามารถใช้ฝาปิดซิลิโคนในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นในตู้เย็น ในช่องแช่แข็ง ไมโครเวฟและเตาอบ
 • ใช้ทดแทนฝาปิดหม้อหรือปิดกระทะกันน้ำมันกระเด็นได้
 • ใช้ทดแทนหรือชดเชยพลาสติกแรปหรือพลาสติกปิดอาหารได้เป็นอย่างดี ช่วยลดขยะพลาสติก ลดสารพิษในแหล่งน้ำ รักษาชีวิตสัตว์ทะเล รักษาชีวิตตัวเราเองและลดโลกร้อน เป็นอีกทางหนึ่งในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
 • ความทนทานสูง เราสามารถล้างทำความสะอาดแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้ตลอด
 • ประหยัดค่าใช้จ่ายค่าพลาสติกแรปอาหารที่ต้องซื้ออยู่เรื่อยๆ
 • หนึ่งชุดมี 4 ขนาด จึงเหมาะสำหรับปิดถ้วยชาม แก้วหรือภาชนะในครัวได้หลายขนาด

ฝาสุญญากาศ ฝาปิดสุญญากาศซิลิโคน รีวิวโดยวิศวกรโรงงาน

รีวิวฝาปิดสุญญากาศซิลิโคน

4.9 / 5 คะแนน
ความปลอดภัย
ความง่ายต่อการใช้งาน
การทำความสะอาด
ความทนทาน
ความคุ้มค่า
เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
ข้อดี
 • ในแง่ของการใช้เป็นฝาปิดชามถนอมอาหาร ปิดภาชนะได้สนิท ฝาปิดไม่หลุดง่าย จึงป้องกันอากาศเข้าได้ดีแม้จะมีความชื้นหรือเปียกน้ำ ทดสอบได้ด้วยการใช้ฝาปิดปิดบนภาชนะแล้วยกขึ้น ถ้าฝาปิดยังดูดติดกับภาชนะได้แสดงว่ายังป้องกันอากาศเข้าได้ดี
 • ในแง่ของการใช้เป็นฝาปิดหรือฝาครอบไมโครเวฟ สามารถป้องกันอาหารกระเด็นและช่วยรักษาความสะอาดในเครื่องไมโครเวฟได้ดี โดยการปิดชามอาหารที่จะอุ่น จำเป็นต้องเปิดช่องเล็กๆไว้บริเวณขอบถ้วย เพื่อเป็นช่องระบายเวลาอาหารร้อนแล้วเกิดเป็นไอน้ำ ป้องกันการระเบิดที่เกิดจากการเปลี่ยนสถานะของน้ำในอาหารเป็นไอน้ำ
 • ใช้ได้กับชาม ถ้วยและภาชนะที่ทำจากวัสดุประเภทต่างๆได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นสแตนเลส แก้ว ไม้ เซรามิค เมลามีนและพลาสติก ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าขอบภาชนะต้องมีความเรียบ ไม่หยักหรือเป็นคลื่น
 • ใช้ platinum ในกระบวนหลอมและขึ้นรูปซิลิโคน จึงทำให้ซิลิโคนกลิ่นดี ไม่มีกลิ่นเหม็นติดอาหารและปลอดภัยต่อสุขภาพ
 • ปลอดภัยสูง เพราะใช้ซิลิโคนเกรดอาหารแท้ 100% มาตราฐานยุโรป (LFGB)
 • ฝาปิดซิลิโคนมีความทนทานสูงใช้ได้ดีในสิ่งแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำหรืออุณหภูมิสูง ไม่ว่าจะเป็นไมโครเวฟ เตาอบ ตู้เย็น ช่องแช่แข็งและเครื่องล้างจาน โดยไม่ละลาย มีกลิ่นเหม็น แตก หักหรือเปลี่ยนรูป
 • ใช้งานง่าย เพียงวางฝาปิดบนภาชนะแล้วกดเบาๆก็ถนอมอาหารได้แล้ว
 • ฝาปิดซิลิโคนที่มีขนาดใหญ่สามารถใช้กับภาชนะที่มีขนาดเล็กกว่าได้
 • ฝาปิดซิลิโคนมีความใส มองเห็นอาหารในภาชนะได้อย่างชัดเจน
 • ทำความสะอาดง่ายเหมือนการล้างจานปกติ เสร็จแล้วคว่ำไว้ในที่คว่ำจานหรือแขวนไว้บนตะขอก็ได้
ข้อเสีย
 • การใช้งานจะใช้ได้เฉพาะกับชาม ถ้วยหรือภาชนะที่มีก้นเท่านั้น ไม่สามารถใช้กับจานแบนๆที่มีอาหารใส่อยู่เต็มได้
 • ฝาปิดมีโอกาสหลุดได้ หากมีการชนหรือมีแรงกระแทกจากด้านข้าง ดังนั้น จึงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการปิดชามอาหารในตู้เย็นที่มีของเยอะ
 • เมื่อใช้ฝาปิดแล้วไม่สามารถวางภาชนะซ้อนกันได้ เพราะฝาปิดไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการนั้น
 • ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับแผ่นปิดหรือฝาครอบซิลิโคนถนอมอาหารแบบยืดได้

สรุปผลการรีวิว

 • ฝาปิดสุญญากาศเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่ายมาก เพียงวางบนถ้วยหรือชามแล้วออกแรงกดเบาๆก็ใช้ถนอมอาหารได้แล้ว
 • ใช้งานได้ในทุกสถานการณ์งานครัว เพราะทนร้อนทนเย็นได้ดีและทำความสะอาดง่าย
 • ใช้ทดแทนพลาสติกแรปได้เป็นอย่างดี คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์เพราะใช้ซ้ำได้ตลอด ซื้อทีเดียวใช้กันยาวๆ
 • มีความยืดหยุ่นเรื่องขนาดฝาปิดสุญญากาศกับขนาดภาชนะที่ปิด เพราะฝาปิดขนาดใหญ่สามารถใช้กับภาชนะที่มีขนาดเล็กกว่าได้ ต่างจากฝาครอบซิลิโคนแบบยืดได้ ที่ต้องเลือกขนาดของชามให้พอดีกับขนาดของฝาครอบ จึงจะถนอมอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ใช้ปิดชามอาหารแล้ววางในตู้เย็นได้ แต่วางซ้อนไม่ได้ จึงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดในการปิดชามอาหารในตู้เย็น
 • ไม่ว่าฝาปิดสุญญากาศจะเปียกน้ำหรือมีความชื้นก็ใช้ปิดถนอมอาหารได้ ดีกว่าฝาครอบแบบยืดที่หากมีการเปียกน้ำหรือมีความชื้นบนแผ่นมากๆมักจะลื่นหลุดจากภาชนะได้ง่าย
 • ใช้ปิดชามอาหารเพื่อกันกระเด็นก่อนเข้าไมโครเวฟได้อย่างปลอดภัยและปลอดภัยกว่าการใช้ฝาครอบพลาสติก เพราะทนร้อนได้ถึง 200 องศาเซลเซียส
 • ข้อเสียที่คิดว่าคนส่วนมากไม่ชอบ คือ ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฝาครอบซิลิโคนแบบยืดได้

ซิลิโคนมีแบบไหนบ้าง?

ถ้าพูดถึงซิลิโคนคนส่วนมากจะนึกถึงการทำศัลยกรรม เพราะซิลิโคนถูกนำมาใช้เป็นวัสดุในการเสริมหน้าอกและทำจมูกกันอย่างแพร่หลาย เพื่อให้คุณลูกค้าเข้าใจเกี่ยวกับซิลิโคนได้ดีขึ้น ทางผู้เขียนขออนุญาตแนะนำข้อมูลดังต่อไปนี้

ซิลิโคนทางการแพทย์

เป็นซิลิโคนที่มีความบริสุทธิ์มาก มีความเสถียรมากและมีความปลอดภัยสูง ซิลิโคนประเภทนี้จะมีราคาสูงที่สุด เพราะถูกนำไปสร้างเป็นอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้กับร่างกายมนุษย์ เช่น ถุงซิลิโคนเสริมหน้าอก แท่งซิลิโคนเสริมจมูก และแผ่นแปะตามร่างกายเพื่อวัดสัญญาณชีพจร เป็นต้น

ซิลิโคนเกรดอาหาร

เป็นซิลิโคนที่มีคุณภาพรองลงมาจากซิลิโคนทางการแพทย์ คำว่าเกรดอาหาร หมายถึง สัมผัสกับอาหารแล้วไม่เกิดการปนเปื้อนหรือเกิดการละลายของซิลิโคนไปสู่อาหาร ดังนั้น ซิิลิโคนเกรดอาหารจึงถูกนำมาใช้ผลิตเป็นเครื่องครัวหลายชนิด เช่น แผ่นรองกันร้อน แก้วน้ำ แผ่นรองปั้นแป้ง แม่พิมพ์น้ำแข็ง ถุงใส่อาหารและแผ่นปิดอาหาร เป็นต้น อย่างไรก็ตาม แม้คุณภาพของซิลิโคนเกรดอาหารจะเป็นรองซิลิโคนทางการแพทย์ แต่ราคาก็ไม่ได้ถูกหรือจัดได้ว่าราคาสูงเมื่อเทียบกับซิลิโคนเกรดทั่วไปและซิลิโคนผสม ที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไป

ซิลิโคนเกรดทั่วไป

เป็นซิลิโคนที่มีคุณภาพดีแต่ใช้กับอาหารหรือใช้ทางการแพทย์ไม่ได้ ซิลิโคนประเภทนี้มักจะถูกใช้ผลิตเป็นชิ้นส่วนของเครื่องจักร เช่น รถยนต์ แอร์ มอเตอร์ไซค์ ด้วยเหตุผลของการใช้งานภายในเครื่องจักร โดยมากมักจะถูกออกแบบให้ทนร้อน ทนน้ำมัน ทนแรงกดดันได้สูง

ซิลิโคนผสมหรือซิลิโคนแต่งเติม

ซิลิโคนประเภทนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นซิลิโคนเทียม เพราะความบริสุทธิ์น้อย เนื่องจากมีการผสมสารบางประเภทเพิ่มเติมเข้าไปทดแทนซิลิโคนจริง เช่น พลาสติก เพื่อลดต้นทุนการผลิต จึงส่งผลให้ซิลิโคนประเภทนี้ราคาถูก ต้นทุนการผลิตต่ำ แต่ก็มีผลเสียอย่างใหญ่หลวงคือ คุณสมบัติของซิลิโคนที่ลดลงไปมาก ทั้งความยืดหยุ่น การทนความร้อน การทนต่อสารเคมี เมื่อคุณสมบัติเหล่านี้ลดลง ซิลิโคนเหล่าน่ี้จึงจัดได้ว่าเป็นซิลิโคนที่ด้อยคุณภาพ อายุการใช้งานสั้นและอาจเกิดการปนเปื้อนกับอาหาร เกิดพิษต่อผู้ใช้ หากมีการลักลอบนำไปใช้งานในผิดประเภท

ระวังซิลิโคนผสมหรือซิลิโคนแต่งเติม ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ!

เนื่องด้วยผลิตภัณฑ์ซิลิโคนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐอเมริกาและประเทศในทวีปยุโรป จึงมีผู้ผลิตสินค้าซิลิโคนจำนวนมาก เกิดภาวะการแข่งขันสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านราคา ส่งผลให้บริษัทหรือโรงงานผลิตบางแห่งลดต้นทุนการผลิต ด้วยการผสมพลาสติกลงไปในผลิตภัณฑ์ซิลิโคน ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ซิลิโคนคุณภาพแย่ลง ทนร้อนไม่ได้ มีกลิ่นเหม็นเวลาเข้าเตาอบ สีและรูปร่างเปลียนไป และที่ร้ายไปกว่านั้นคือ เกิดการปนเปื้อนสู่อาหารที่สัมผัสโดนและเป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยที่เราไม่รู้ตัว!

หากคุณลูกค้าต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ซิลิโคนทุกชนิด จงอย่าเห็นแก่ของถูก เพราะตามกลไกตลาดแล้ว ซิลิโคนแท้จะมีราคาสูงและสูงกว่าพลาสติกมาก ประมาณ 2 – 2.5 เท่า ผลิตภัณฑ์ซิลิโคนที่ราคาถูกเกินไป ให้ประเมินไว้ได้เลยว่า มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นซิลิโคนผสมหรือเป็นผลิตภัณฑ์ซิลิโคนที่ถูกลดสเปคมา ซึ่งไม่มีความทนทานอายุการใช้งานสั้น อายุการใช้งานของซิลิโคนแท้นานเป็น 10 ปี ไม่ต้องกลัวขาดทุน จ่ายแพงกว่าหน่อยแต่ได้ความมั่นใจและความปลอดภัยต่อสุขภาพ คุ้มค่าและดีกว่ามาก

ฝาสุญญากาศ ฝาปิดสุญญากาศซิลิโคนของ GooGoGreen แตกต่างจากร้านอื่นอย่างไร?

เราเชื่อว่าลูกค้าทุกท่านอยากเป็นเจ้าของฝาสุญญากาศ ฝาปิดสุญญากาศซิลิโคนที่ใช้งานได้ดีและปลอดภัยต่อสุขภาพในราคาที่เหมาะสม ดังนั้น กว่าที่เราจะนำสินค้ามานำเสนอให้กับลูกค้าทุกท่านได้ เราได้ทำการบ้านอย่างหนัก ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้ครับ (สิ่งที่เราทำไม่ค่อยมีคนทำกันเท่าไหร่ เพราะร้านค้าส่วนมากไม่ทราบว่าเป็นเรื่องสำคัญ ส่วนใหญ่จะเอาแบบราคาถูกไว้ก่อน เพราะคิดว่าสินค้าเหมือนกันหมด ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง)

ศึกษาข้อมูลสินค้าชนิดเดียวกันในท้องตลาด

ผู้จำหน่ายส่วนมากจะเปรียบเทียบราคาเป็นอันดับแรก แต่เราเป็นผู้ผลิตหรือคนทำสินค้าที่ให้ความสำคัญกับเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยเป็นอันดับแรก อย่างที่เราทราบกันดีว่าผลิตภัณฑ์ซิลิโคนมีอยู่หลากหลายชนิด ผู้ผลิตก็มีอยู่เป็นหมื่นๆรายทั่วโลก เกรดของซิลิโคนก็มีหลายระดับ รูปแบบสินค้าก็มีหลากหลาย เพื่อให้เห็นถึงความแตกต่างของสินค้าชนิดเดียวกันในท้องตลาด เรามีความจำเป็นต้องนำสินค้าจริงๆจากหลายแหล่งมาตรวจสอบคุณภาพและเปรียบเทียบกัน เพื่อนำข้อมูลที่ได้มาผลิตฝาสุญญากาศ ฝาปิดสุญญากาศซิลิโคนที่ดีที่สุด มาส่งมอบให้กับลูกค้าทุกท่าน

วิศวกรชำนาญการตรวจสอบคุณภาพ

การตรวจสอบคุณภาพของฝาสุญญากาศ ฝาปิดสุญญากาศซิลิโคนโดยขาดความรู้ความเข้าใจ ย่อมมีความเสี่ยงที่จะได้สินค้าคุณภาพไม่ดีมาจำหน่ายโดยไม่ตั้งใจ เราจึงมอบหมายให้วิศวกรโรงงานผู้ชำนาญการเป็นผู้ตรวจสอบคุณภาพของสินค้าทุกชนิด ก่อนตัดสินใจนำเสนอต่อลูกค้าทุกท่าน โดยส่วนมากสินค้าที่มีหน้าตาเหมือนหรือคล้ายกัน ลูกค้าหลายท่านมักเข้าใจว่า คือ สินค้าคุณภาพเท่าเทียมกัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดอย่างมาก เพราะเราไม่สามารถแยกแยะฝาสุญญากาศ ฝาปิดสุญญากาศซิลิโคนคุณภาพดีและคุณภาพแย่ ได้ด้วยการดูรูปหรือมองด้วยตาเพียงอย่างเดียว กระบวนการตรวจสอบคุณภาพและความปลอดภัยจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก

เลือกวัสดุที่ดี ปลอดภัยกับผู้ใช้และโลกใบนี้

ผลิตภัณฑ์ซิลิโคนที่ดีในนิยามของเราคือ “ปลอดภัยต่อสุขภาพ ปลอดภัยกับโลกใบนี้ ร่วมกับการใช้งานได้ตามวัตถุประสงค์” เราเลือกใช้วัสดุมาตราฐาน อย.ยุโรป (LFGB) ซึ่งเป็นมาตราฐานซิลิโคนเกรดอาหารที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้ ฝาสุญญากาศ ฝาปิดสุญญากาศซิลิโคนของเราจึงเป็นฝาปิดที่มีคุณภาพดีเยี่ยม ปลอดภัยต่อสุขภาพ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีความทนทาน ใช้งานได้หลายปี

R

ทดลองใช้ด้วยตนเอง

หลังจากเลือกสินค้าได้ตามมาตราฐานที่ตั้งไว้แล้ว เราจะนำสินค้าที่ผ่านการคัดเลือกมาทดสอบและใช้งานด้วยตนเอง เพื่อศึกษาข้อดีข้อเสียและพิสูจน์ทราบว่าสินค้าสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง โดยไม่เกิดปัญหากับผู้ใช้ในภายหลัง

w

รีวิวข้อดีข้อเสียตามความเป็นจริง

ไม่มีสินค้าชนิดไหนในโลกที่สมบูรณ์แบบ 100% เราจึงนำข้อดีข้อเสียที่ได้จากการทดลองใช้งานฝาสุญญากาศ ฝาปิดสุญญากาศซิลิโคน มาทำรีวิวและนำเสนอต่อคุณลูกค้าทุกท่าน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่าฝาปิดไมโครเวฟรุ่นนี้เหมาะกับการใช้งานและตรงกับความต้องการของท่านหรือไม่?

รีวิวฝาสุญญากาศ ฝาปิดสุญญากาศซิลิโคน จากผู้ใช้จริง

{{ reviewsOverall }} / 5 คะแนนจากผู้รีวิว (1 โหวต)
ความปลอดภัย
ความง่ายต่อการใช้งาน
การทำความสะอาด
ความทนทาน
ความคุ้มค่า
เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
ผู้ใช้พูดถึงสินค้าตัวนี้ เขียนรีวิว
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
เขียนรีวิว

Your browser does not support images upload. Please choose a modern one

Q & A คำถามที่พบบ่อย

มาตราฐานซิลิโคนเกรดอาหารมีประเภทไหนบ้าง?

ซิลิโคนเกรดอาหารมาตราฐานโลก จะมีอยู่ 2 ประเภท คือ

 1. ซิลิโคนเกรดอาหาร มาตราฐาน FDA (Food and Drug Administration) ซึ่งเป็นมาตราฐานความปลอดภัยของประเทศสหรัฐอเมริกา
 2. ซิลิโคนเกรดอาหารมาตราฐาน LFGB (Lebensmittel- und Futtermittelgesetzbuch) ซึ่งเป็นมาตราฐานความปลอดภัยของสหภาพยุโรป

มาตราฐาน LFGB ของซิลิโคนมีรายละเอียดในการตรวจสอบความปลอดภัยที่เข้มข้นกว่าของ FDA มาก ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ซิลิโคนใดที่ได้รับการรับรองมาตราฐาน LFGB หากนำไปตรวจสอบด้วยมาตราฐานของ FDA ก็จะผ่านได้สบายอย่างไม่ต้องสงสัย  

ซิลิโคนที่ได้รับมาตราฐาน FDA ถูกเชื่อถือว่าปลอดภัยและเป็นที่ยอมรับในประเทศสหรัฐอเมริกาและในทวีปเอเชีย แต่ไม่เป็นที่ยอมรับในทวีปยุโรป ซิลิโคนทีได้รับมาตราฐาน LFGB ถือว่าปลอดภัยที่สุดและเป็นที่ยอมรับในทุกประเทศทั่วโลก ดังนั้น ซิลิโคนที่ได้รับมาตราฐาน LFGB จึงเป็นซิลิโคนเกรดอาหารที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้

ผลิตภัณฑ์ซิลิโคนปลอดภัยจริงหรือ?

ในแง่มุมของการใช้กับอาหาร ซิลิโคนผ่านการทดสอบจากสถาบันชั้นนำในยุโรปและอเมริกาว่าเป็นวัสดุที่ปลอดภัยต่อสุขภาพมากกว่าพลาสติก เพราะโดยคุณสมบัติพื้นฐานที่เรียกว่า “inert” หรือ “เฉื่อย” หรือจะพูดให้เข้าใจภาษาชาวบ้านคือ ไม่ค่อยทำปฏิกิริยากับอุณหภูมิสูง อุณหภูมิต่ำ กรดและด่าง ทำให้มีความทนทานและไม่เกิดการปนเปื้อนลงสู่อาหารหรือสิ่งที่มาสัมผัส จึงได้รับความนิยมในการนำไปผลิตเป็นเครื่องครัว เช่น ทัพพี ตะหลิว กล่องใส่อาหาร ถุงใส่อาหาร แผ่นรองกันร้อน เป็นต้น ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ซิลิโคนจะปลอดภัยแค่ไหน ขึ้นกับการเลือกซื้อให้ถูกแหล่ง โดยต้องมีใบรับรองจากสถาบันที่เชื่อถือได้ว่าเป็นซิลิโคนแท้ 100% 

ผลิตภัณฑ์ซิลิโคนของ GooGoGreen ผลิตจากประเทศอะไร?

ผลิตภัณฑ์ซิลิโคนของเราผลิตที่ประเทศจีน โดยเราได้คัดเลือกโรงงานผลิตที่เชื่อถือได้ โดยดูจากใบรับรองมาตราฐานของซิลิโคน (ของสถาบัน SGS ที่รับรองมาตราฐาน FDA และมาตราฐาน LFGB) และมาตราฐานรับรองระบบคุณภาพของโรงงาน (ISO 9001)

เพิ่มเติมนิดนึงว่า ณ ปัจจุบัน ความเชื่อที่ว่าสินค้าจากจีนเป็นสินค้าคุณภาพต่ำถูกต้องเพียงครึ่งเดียว เพราะโรงงานผลิตสินค้าในจีนจำนวนมาก มีความสามารถในการผลิตสินค้าที่ได้มาตราฐานแล้วส่งออกไปที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป สินค้าคุณภาพดีหรือไม่? ขึ้นกับคุณภาพของผู้ผลิต การคัดเลือกผู้ผลิตและการมีความรู้ในการตรวจสอบคุณภาพของสินค้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ เรามีวิศวกรชำนาญการคอยดูแล คุณลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าสินค้าทุกชนิดของเราใช้งานได้ดีและมีความปลอดภัยต่อสุขภาพจริง!

ทำไมราคาฝาปิดซิลิโคนของเว็บนี้ราคาสูงกว่าร้านทั่วไป?

เหตุผลมีดังต่อไปนี้

เราใช้ซิลิโคนมาตราฐาน LFGB ร่วมกับการใช้ platinum เป็นสารที่ทำให้ซิลิโคนสุกและมีความแข็งในการผลิตฝาปิดซิลิโคนทุกชิ้น จึงทำให้ฝาปิดซิลิโคนของเรามีความทนทาน ยืดหยุ่นได้ดีและไม่มีกลิ่นเหม็น แตกต่างจากร้านอื่นที่ใช้ซิลิโคน FDA และสารที่ทำให้ซิลิโคนสุกคุณภาพต่ำ ทำให้ฝาปิดมีกลิ่นเหม็นยาง มีสารพิษตกค้างและมีความปลอดภัยน้อยกว่า หากคุณลูกค้าลองพิจารณาให้ดี จะพบว่าฝาปิดซิลิโคนปิดอาหารเป็นของจำเป็นที่ต้องใช้เป็นประจำทุกวัน อายุการใช้งาน 10 ปี การที่เราจ่ายเงินเพิ่มอีกนิดนึง เพื่อซื้อฝาปิดซิลิโคนที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยที่สุด จึงเป็นเรื่องที่คุ้มค่ามากๆ

ซิลิโคนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม?

โดยข้อเท็จจริงแล้วซิลิโคนเป็นวัสดุที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ โดยโรงงานรีไซเคิลเฉพาะทาง จึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในระดับหนึ่ง

การนำซิลิโคนมาสร้างเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆมีส่วนช่วยในการลดขยะพลาสติก ยกตัวอย่างเช่น ปกติเวลาเราทานอาหารเหลือในถ้วย เรามักจะใช้พลาสติกแรปอาหารปิดถ้วยก่อนนำไปแช่ตู้เย็น พอนำอาหารออกจากตู้เย็น ก็ต้องนำพลาสติกแรปออก (เกิดขยะพลาสติกหนึ่งชิ้น) จากนั้นจึงนำอาหารไปอุ่นและรับประทานตามปกติ

ปัจจุบันมีฝาซิลิโคนปิดอาหาร ท่านสามารถนำฝาซิลิโคนมาปิดอาหารโดยรักษาความสดของอาหารได้เหมือนพลาสติกแรป ส่วนที่ดีกว่าคือ ฝาซิลิโคนปิดอาหารสามารถนำมาใช้ได้ซ้ำแล้วซ้ำอีกเป็น 10 ปี โดยไม่เกิดขยะเพิ่มแม้แต่ชิ้นเดียว

 

ข้อควรระวังในการใช้ผลิตภัณฑ์ซิลิโคน?

ข้อควรระวังคือ ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ซิลิโคนเกินกว่าสเปคหรือความสามารถของผลิตภัณฑ์ เช่น

สมมุติว่าเรามีแผ่นซิลิโคนปิดอาหารที่ทนร้อนได้ 100 องศาเซลเซียส แต่เราใช้ซิลิโคนปิดอาหารแผ่นนี้ในเตาอบที่มีความร้อน 200 องศาเซลเซียส ซึ่งเกินความสามารถที่ผลิตภัณฑ์จะทนได้ การใช้งานเกินสเปคลักษณะนี้เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เพราะอาจเกิดการปนเปื้อนของสารจากซิลิโคนลงสู่อาหาร เป็นต้น

อีกประเด็นหนึ่งที่ต้องให้ความสนใจคือ แม้ซิลิโคนจะมีความทนทานสูง แต่ย่อมมีจุดอ่อน คือ แพ้ของมีคม เช่น เข็ม มีด หากถูกของมีคมบาดหรือแทง อาจสูญเสียคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ ใช้งานได้ไม่ดีเหมือนเดิมอีกต่อไป

สั่งซื้อฝาสุญญากาศ ฝาปิดสุญญากาศซิลิโคน ที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ ปราศจากสารก่อมะเร็งและโลหะหนัก ตรวจสอบคุณภาพโดยวิศวกรและได้รับมาตราฐาน อย.อเมริกาและ อย.ยุโรปตอนนี้เลย!

หากคุณลูกค้าต้องการสั่งซื้อสินค้ามากกว่า 3 ชุดขึ้นไป มีส่วนลดพิเศษเพิ่มเติม คลิก!